Chương trình Giọng Hát Việt, Gameshow The Voice Việt Nam 01 Chương trình Giọng Hát Việt, Gameshow The Voice Việt Nam 02 Chương trình Giọng Hát Việt, Gameshow The Voice Việt Nam 03
Chương trình Giọng Hát Việt, Gameshow The Voice Việt Nam 04 Chương trình Giọng Hát Việt, Gameshow The Voice Việt Nam 05 Chương trình Giọng Hát Việt, Gameshow The Voice Việt Nam 06
     
 
Chương trình Giọng Hát Việt, Gameshow The Voice Việt Nam 08 Chương trình Giọng Hát Việt, Gameshow The Voice Việt Nam 10
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Sàn Tên Miền Đại lý FAQ Tuyển dụng Liên hệ  
CAMERA Full AHD
CAMERA CHIPSET SONY
CAMERA IP
CAMERA CHIPSET WI Taiwan
CAMERA CHIPSET SONY HD
CÁC LOẠI CAMERA KHÁC
ĐẦU GHI KTS - PHỤ KIỆN
SẢN PHẨM KHÁC
HỖ TRỢ - TƯ VẤN
TƯ VẤN ONLINE
LIÊN KẾT WEBSITE
Camera Quan Sát WIT 1148WP
Camera quan sát nhận diện khuôn mặt WIT 3050 FDR

34 DN được "minh oan", MBS, MWG, Nguyễn Kim không nợ thuế

Ngày 03 Tháng 08 Năm 2015
34 DN được

Có 34 doanh nghiệp không hề nợ thuế nhưng "bỗng dưng" lọt vào danh sách đen 600 doanh nghiệp nợ thuế của Bộ Tài Chính với số nợ thuế lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 22/07/2015, hơn 600 doanh nghiệp nợ thuế lớn trên cả nước đã bị Bộ Tài Chính "bêu tên".

Sau khi danh sách các doanh nghiệp nợ thuế được công bố, Cục thuế một số địa phương như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội…đã phản hồi rằng không nợ thuế. Ngay sau đó, Tổng Cục Thuế đã yêu cầu các Cục thuế rà soát lại.

Kết quả rà soát cụ thể như sau:

Tại TP. Hồ Chí Minh: Có 26 doanh nghiệp không nợ thuế nhưng vẫn bị liệt vào danh sách đen nợ thuế lên tới hàng chục tỷ đồng.

Như vậy, các doanh nghiệp này đã được "minh oan" sau khi chịu tai tiếng: Nguyễn Kim, Địa ốc Him Lam, Vạn Thịnh Phát, Thế giới Di động, Digiworld...

Đặc biệt, có 2 doanh nghiệp bị công khai số nợ thuế cao hơn với con số thực: Công ty TNHH Sức Bật bị công khai nợ hơn 9 tỷ đồng nhưng thực chất chỉ nợ hơn 2 tỷ đồng; Công ty PT hạ tầng và BĐS Thái Bình Dương bị công khai nợ 25 tỷ trong khi không nợ thuế.

Tại Hà Nội, có 8 doanh nghiệp được "minh oan": Chứng khoán MBS; Công ty cổ phần BĐS Hồng Ngân, Xây lắp Điện I, Tổng công ty điện lực miền Bắc...

Đồng thời, có 27 doanh nghiệp bị công khai mức thuế cao hơn con số thực: Vinaxuki, Bitexco, Cienco 1, Công ty phát triển nhà và đô thị Hà Nội, Viglacera, Khách sạn Kinh Đô...

Về nguyên nhân, Tổng cục Thuế đang thực hiện chuyển đổi ứng dụng phần mềm quản lý mới, từ quản lý phân tán sang quản lý tập trung, trong quá trình chuyển đổi dữ liệu có thể có sai sót.Bên cạnh đó, cũng không loại trừ nguyên nhân chủ quan do yếu tố con người, trong quá trình rà soát và nhập dữ liệu do bất cẩn dẫn đến nhầm lẫn.

Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như: các cơ quan Thanh tra, Kiểm toán Nhà nước đã kết luận số thuế phải nộp nhưng DN chưa thống nhất, dẫn đến số liệu do DN tính toán lại chênh lệch so với số liệu của cơ quan quản lý. Tổng cục Thuế đang yêu cầu các Cục thuế địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát, xác minh chính xác số liệu nợ thuế của các doanh nghiệp trong diện này.

"Tổng cục Thuế đã nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm và nhận lỗi với các doanh nghiệp về các phiền hà trong thời gian qua trong việc sai sót đang tiếc trong quá trình cập nhật số liệu nợ thuế".

Ngoài ra Tổng Cục Thuế cũng khẳng định sẽ cẩn trọng hơn trong việc công bố danh sách các doanh nghiệp nợ đọng thuế đúng với thực tế, không làm ảnh hưởng tới các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước.

Bạch Dương
Các tin khác

 

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Bộ đàm cầm tay chính hãng Kenwood TK 3107
Camera Hành Trình Xe Ô tô , Xe Hơi WIT 2206
SẢN PHẨM MỚI
Carera lùi xe hơi WIT 4108W
Báo trộm qua điện thoại dùng SIM WIT 228G
Chuông cửa có hình không dây WIT 658
Camera Quan Sát IP HD Wireless Không Dây WIT 6010HDK
Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào WIT 336FPK
Khóa Cửa Điện Tử Cao Cấp WIT 338L1
Thiết bị chuyển đổi Cáp Quang Media Video Converter
SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP
Báo trộm qua điện thoại cho công ty WIT 338
Khóa Cửa Khách Sạn cao cấp dùng thẻ điện tử